Kim Tan vào đề thi gây sốt

Đăng bởi Lê Phúc Hiệp on Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013 | 01:52

Ngôi Sao 24h - Nhân vật Kim Tan do Lee Min Ho thủ vai tiếp tục gây sốt tới mức được đưa vào đề thi tại Hàn Quốc.

Trong kỳ thi cuối kỳ của một trường trung học cấp 2 tại Hàn đã đưa ra câu hỏi: “Kim Tan đã đổi một cuốn sách mới mua ở trong một hiệu sách nhưng bị lỗi sang một cuốn sách mới khác. Vậy điều này tương ứng với quyền nào trong những quyền của người tiêu dùng?”.
Ngoài ra trong một đề thi ngôn ngữ học của một trường cấp 3 tại Hàn cũng đề cập đến nhân vật nổi tiếng Kim Tan của The Heirs (Những người thừa kế). Câu hỏi được đặt ra là “Trong những câu hội thoại dưới đây, đâu là câu hỏi của Kim Tan”.
Kim Tan không phải là một nhân vật lịch sử giống như vua Sejong của Hàn Quốc hay một ủy viên chính trị lỗi lạc nào. Đó chỉ là một nhân vật chính trong một phim truyền hình đang được phát sóng. Việc đưa Kim Tan vào câu hỏi trong những đề thi như trên một lần nữa chứng minh một cách gián tiếp độ nổi tiếng rộng rãi của nhân vật này nói riêng và của diễn viên Lee Min Ho nói chung.
Kim Tan vào đề thi gây sốt - 1
Kim Tan lại gây sốt với việc đưa vào đề thi tại Hàn
Kim Tan vào đề thi gây sốt - 2
Kim Tan vào đề thi gây sốt - 3
Không chỉ có mặt trong đề thi, hình ảnh Lee Min Ho trong vai Kim Tan còn được lấy làm poster quảng cáo ở trung tâm học thêm
Các fan hâm mộ khi biết được thông tin này có những phản ứng khác nhau. “Mở đề thi ra thấy đột nhiên có tên Kim Tan xuất hiện khiến tim mình run lên, tưởng như chẳng biết đâu là câu trả lời đúng” – một fan nữ lên tiếng. Số khác nhận xét “Có lẽ giáo viên ra đề thi này cũng là một fan ruột của Lee Min Ho”. Rất nhiều học sinh động viên nhau “Hãy học hành chăm chỉ để đừng bị đội sổ như Kim Tan nhé”.
Ngoài ra, một tấm poster quảng cáo trung tâm học thêm ở Kangnam, Seoul còn nhái lại một câu thoại của Kim Tan trong phim “Em có muốn học cùng anh không?”.
Trong một tấm áp phích lớn đề phương châm học của một trường tại Hàn có đăng hình ảnh của Lee Min Ho kèm theo nội dung “Vẻ quyến rũ đầy mê hoặc”. Đương nhiên, các học sinh đã cải biên bản gốc để làm thành một trò đùa.
Trước đó, tại Việt Nam, nhân vật Kim Tan cũng được đưa vào làm câu hỏi trong một đề thi Vật lý lớp 10 của một trường cấp 3 tại Thanh Hóa. Trong câu hỏi thứ ba của đề thi đưa ra dẫn dắt “Mọi vật đều có sự hấp dẫn, từ cô bánh tráng trộn các em thích đến anh chàng Kim Tan các bạn gái mê mẩn, họ đều có sức hấp dẫn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật vạn vật hấp dẫn để làm rõ luận điểm trên."
Kim Tan vào đề thi gây sốt - 4
Nhân vật Kim Tan được đưa vào đề thi Vật lý lớp 10 ở Việt Nam
Đề thi này nhanh chóng được truyền tay nhau giữa các cư dân mạng, tạo nên những tranh luận sôi nổi. Nhiều người cảm thấy thú vị vì một đề thi đưa những nhân vật đang hot trong giới trẻ vào để gây hứng thú và giúp học sinh thấy gần gũi hơn.Các cư dân mạng đều nhận thấy thầy/cô ra đề thi này hẳn là một người vui tính và quan tâm tới sở thích của tuổi học trò.
Trong phim, nhân vật Kim Tan dù rất điển trai, chân thành và yêu chung tình nhưng điểm số tại trường học lại vô cùng thê thảm. Kim Tan đứng thứ 100, đội sổ trong toàn bộ 100 học sinh ở trường cấp ba Jeguk chuyên giành cho con nhà giàu.
Kim Tan vào đề thi gây sốt - 5
Kim Tan đội sổ đứng thứ 100 trong bảng xếp hạng điểm số thi giữa kỳ
Tập 18 phát sóng vừa qua là kỳ thi cuối kỳ mà Eun Sang, Kim Tan, Young Do cùng tất cả các bạn bè khác phải trải qua. Các fan tuổi học trò đang rất nóng lòng chờ kết quả thi của Kim Tan háo hức không kém gì việc mong chờ phần kết của bộ phim.
Dự kiến trong tập 19 phát sóng ngày 11/12 tới đây sẽ công bố thành tích thi cuối kỳ của Kim Tan. Trước đó, trong buổi họp phụ huynh, Kim Tan đã nói với anh trai Won “Em chưa bao giờ đứng giữa”, bởi cậu hiểu rõ việc học của mình không đến nơi đến chốn. Vậy nên các fan đang rất quan tâm tới vị trí xếp hạng của chàng thiếu gia tập đoàn Jeguk này liệu có vươn lên trở thành kỳ tích để đứng giữa trong tổng số 100 học sinh.
Thành tích thi giữa kỳ của Kim Tan đã trở thành điểm nóng quan tâm của cư dân mạng bởi trong rất nhiều điểm hoàn hảo của nhân vật này lại có một điểm trừ đáng hổ thẹn về việc học tập. Các fan đổ xô phân tích những lý do Kim Tan đội sổ.
Nhiều người đưa ra lập luận, chi tiết học hành kém của Kim Tan vừa phản ánh tính chân thực của thực tế, một cậu thiếu gia của tập đoàn tài phiệt, muốn người anh cùng cha khác mẹ của mình an tâm rằng mình không hề có ý định tranh giành quyền thừa kế tập đoàn nên đã mặc sức bỏ bê việc học.
Một số khác lại cho rằng Kim Tan cố tình làm như vậy để thu hút sự quan tâm của cô nàng Lọ Lem Eun Sang. Trong khi đó rất nhiều khán giả đồng tình với suy nghĩ, đây là một phương thức đòn bảy của biên kịch Kim Eun Sook. Tác giả reo vào bảng thành tích của Kim Tan một sự thất vọng ở kỳ thi giữa kỳ nhưng ở kỳ thi cuối kỳ sẽ là một thành tích khác biệt để cho thấy chuyển biến tích cực của nhân vật này.

The Heirs hiện chỉ còn 2 tập cuối cùng sẽ được phát sóng vào thứ 4&5 ngày 11 và 12 tháng 12 tới. Những chi tiết tiếp theo của phần kết sẽ được cập nhật liên tục.
XEM THÊM CHỦ ĐỀ : , , ,  ,  tin tức 24h tin tuc ngoi saoTin hotHậu trường Showbig, Scandal

muaban.bluestar-vn.com

Bài viết liên quan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét