Cô gái xinh đẹp ham muốn lấy chồng giàu

Đăng bởi Lê Phúc Hiệp on Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013 | 01:00

Ngôi Sao 24h - Cô mong muốn, sẽ lấy được một người đàn chồng có thu nhập 10 tỷ đồng mỗi năm.

Mới đây, cư dân mạng chuyền tay nhau bức thư của một cô gái xinh đẹp, ham muốn lấy được một ông chồng có thu nhập 500.000 đô mỗi năm. Cô cho rằng, cô xinh đẹp, thông minh hơn những người phụ nữ khác, tuy nhiên, cô lại không may mắn như một số phụ nữ không xinh đẹp bằng mình khi họ may mắn lấy được ông chồng giàu có và sống cuộc sống vương giả. Cô gái cũng đưa ra 6 câu hỏi mong muốn mọi người giải đáp những khúc mắc cho cô.
Đáp lại bức thư khẩn thiết của cô gái, một anh chàng doanh nhân đã đưa những kiến thức về kinh tế, phân tích cho cô với cương vị của một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Với những lý lẽ thuyết phục, cũng như những bằng chứng cụ thể, anh chàng đã đưa ra kết luận vì sao không nên "đầu tư" vào cô gái xinh đẹp này.
Sau đây là bức thư của cô gái:
Làm sao để lấy được chồng giàu?
Tôi có những tâm sự rất chân thành muốn chia sẻ với mọi người. Tôi năm nay 25 tuổi, là một cô gái xinh đẹp (cực kỳ xinh đẹp), ăn mặc sành điệu, có phong cách và khiếu thẩm mỹ cao. Tôi muốn cưới một anh chàng có thu nhập từ 500,000 đô mỗi năm trở lên (tương đương 10 tỷ Việt Nam đồng). Bạn có thể cho rằng tôi tham lam hám của, nhưng thực ra mức lương  một triệu đô mỗi năm thì chỉ được coi là tầng lớp trung bình ở New York nên các yêu cầu của tôi không hề cao.
Có ai trong forum này có thu nhập hàng năm là 500 nghìn đô không? Trong số các anh đã ai kết hôn hay chưa? Bạn có thể gửi cho tôi một số lời khuyên không, về việc: “Tôi phải làm gì để lấy được một ông chồng giàu như các bạn?"
Cô gái xinh đẹp ham muốn lấy chồng giàu - 1
Tôi phải làm sao để lấy được một ông chồng giàu sang? (Ảnh minh họa)
Trong số những anh chàng tôi hẹn hò, anh giàu nhất cũng chỉ có mức lương 100-150 nghìn đô mỗi năm, đối với tôi mức lương này là quá ít. Nếu như ai đó đang có ý định chuyển đến một căn hộ cao cấp ở phía Tây New York Garden thì mức lương này thực sự không đủ để chi tiêu. Tôi biết một người phụ nữ trong lớp học yoga của tôi, đã kết hôn với một ông chủ đầu tư ngân hàng và sống ở Tribeca. Tuy nhiên, cô ấy không xinh đẹp như tôi, cũng không thông minh tài giỏi xuất chúng. Cô ấy đã làm điều gì "đúng đắn" để được như thế? Tôi cần làm gì để đạt được trình như cô ta?
Đây là những câu hỏi của tôi, cụ thể là:
1) Những anh chàng độc thân giàu có thường hay lui tới những địa điểm nào? (Làm ơn liệt kê ra tên và địa chỉ của các quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục...)
2) Họ tìm kiếm điều gì ở người bạn đời? Cứ nói thật đi, không phải sợ là sẽ làm tổn thương tôi nhé
3) Tôi nên nhắm tới đàn ông ở những độ tuổi nào? (Tôi 25 tuổi)
4) Tại sao một số phụ nữ tẻ nhạt lại có cuộc sống xa hoa ở khu cao cấp phía đông? Hầu hết mấy bà vợ đó (vợ của các đại gia giàu có) trông quá đỗi bình thường? Tôi từng tiếp xúc với vài người trong số họ, họ chẳng xinh đẹp mà cũng chẳng thú vị gì cả, nhưng họ lại lấy được chồng vô cùng giàu có. Trong khi mấy cô gái tuyệt đẹp lại ngồi trong mấy khu quán bar độc thân ở những ngôi làng phía đông. Liệu, họ đã có bí kíp gì?
5) Tôi cần nhắm tới mấy đại gia thuộc những ngành nghề gì? Ai cũng biết rồi đấy - Luật sư, Chủ ngân hàng đầu tư, bác sỹ... Mấy người này kiếm được thực sự bao nhiêu tiền một năm? Họ thường đi chơi những chỗ nào? Chỗ nào những người làm về quỹ đầu tư thường hay lui tới?
6) Các bạn dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn vợ, và những người nào chỉ có thể là bạn gái của các bạn thôi? (Mục tiêu của tôi bây giờ là lấy chồng)
Xin cám ơn!
Ký tên: Người phụ nữ xinh đẹp
Bức thư trả lời của anh chàng doanh nhân
Gửi em - người phụ nữ xinh đẹp!
Tôi đã đọc bài viết của em với sự quan tâm thật lòng và cảm thấy rất thích thú. Tôi đã suy nghĩ thấu đáo về tình trạng khó xử của em. (Tôi đoán có rất nhiều cô gái cũng có những câu hỏi tương tự như em bây giờ).
Xin cho phép tôi phân tích tình huống của em với tư cách là một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trước hết, tôi không lãng phí thời gian của mọi người ở đây và tôi - hội tụ các tiêu chuẩn em đề ra bởi mức thu nhập của tôi nhiều hơn 500.000 đô mỗi năm.
Đứng dưới góc độ của một doanh nhân, tôi nghĩ cưới em quả là một quyết định thiếu sáng suốt, nói đơn giản là một thỏa thuận kinh doanh không hấp dẫn. Hãy để tôi giải thích cho em hiểu. Gạt qua những chi tiết linh tinh khác thì rõ ràng em muốn tìm một cuộc trao đổi giữa “sắc đẹp” và “tiền bạc: A có nhan sắc và B trả tiền để mua nó, công bằng và sòng phẳng.
Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây là nhan sắc phai tàn qua năm tháng nhưng tiền đầu tư thì không. Thực tế phũ phàng là thu nhập của tôi rất có thể tăng dần theo tháng năm, còn em thì không thể ngày một đẹp lên.
Xét theo quan điểm của kinh tế học, tôi là một tài sản đang tăng giá, luôn tạo ra giá trị gia tăng, còn em không chỉ là một tài sản mất giá, mà thậm chí còn là một tài sản hao mòn (khấu hao tăng). Hơn nữa, đó không phải là sự mất giá bình thường mà là sự xuống giá theo cấp số nhân! Nếu sắc đẹp là tài sản duy nhất mà em có, thì giá trị của em sẽ rất đáng ngại sau 10 năm nữa.
Theo những thuật ngữ chúng tôi hay dùng trên thị trường chứng khoán phố Wall thì việc tôi hẹn hò với em cũng như một phiên giao dịch. Khi giao dịch bị giảm giá, chúng tôi sẽ bán đi, chẳng ai ngốc đến mức giữ nó trong một thời gian dài - giống như việc kết hôn vậy. Em có thể nghĩ tôi dã man khi nói ra những điều này nhưng một tài sản xuống giá với khấu hao lớn không có hy vọng phục hồi như vậy thì tốt nhất là nên bán hoặc là cho thuê.
Riêng tôi, tôi đã được giáo dục từ sớm trong sự nghiệp của mình về những thị trường có hiệu quả. Vì vậy, tôi tự hỏi tại sao một cô gái "ăn nói lưu loát, có đằng cấp và đẹp tuyệt vời" như em lại không thể tìm thấy "đại gia" cho minh? Tôi thấy thật khó tin, rằng nếu em đẹp thực sự như lời em nói thì các đại gia 500.000 đô đã tự "dẫn xác" tới tìm em từ đời nào rồi. Thậm chí, họ chỉ muốn đếm tìm em để "thử" xem sao.
Bất kỳ người đàn ông nào có thu nhập 500,000 đô mỗi năm đều không phải là những gã ngu. Chúng tôi chỉ hẹn hò với em nhưng chúng tôi sẽ không cưới em. Tôi khuyên em hãy quên chuyện tìm cách lấy chồng giàu đi. Thay vào đó, em tự kiếm cho mình khoản thu nhập 500.000 đô mỗi năm để trở thành đại gia thì chúng ta sẽ không cần phải có cuộc nói chuyện khó nghe như thế này. Việc em tự làm ra tiền xem ra có nhiều cơ hội thành công hơn so với chuyện em tìm và cưới một gã giàu mà ngu ngốc đấy.
Với tất cả những gì đã trình bày, tôi phải nói rằng em đang làm ĐÚNG cách để đi vào cuộc chơi đó chứ. Trò chơi cổ điển của chúng tôi mang tên "Chơi xong phắn".
Tôi hy vọng điều này hữu ích! Còn nếu em có nhã ý với dịch vụ loại “cho thuê” thì hãy cho tôi biết.

Cảm ơn em!

XEM THÊM CHỦ ĐỀ : , , ,  ,  tin tức 24h tin tuc ngoi saoTin hotHậu trường Showbig, Scandal

muaban.bluestar-vn.com

Bài viết liên quan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét