Vì sao các HLV lần lượt "rời bỏ" The Voice Việt?

Đăng bởi Unknown on Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013 | 04:00

Ngôi Sao 24h - Mỗi người đều đưa ra một lí do riêng để không tiếp tục tham gia cuộc thi này, nhưng chắc chắn sẽ có hơn 1 nguyên nhân khiến cho họ không "an tâm" khi ở lại.
Vậy các HLV của chúng ta lo lắng về điều gì?
"Đánh cược" với danh tiếng bản thân
Đây có lẽ là điều mà cả 4 HLV The Voice Việt mùa thứ 1 đã "nếm trải" một cách rõ ràng nhất. Khán giả Việt đem đến cho họ sự hào hứng khi ngồi trên ghế HLV, và cũng chính khán giả là người đẩy họ vào những khoảng thời gian "khó thở" nhất cuộc thi. Sự quan tâm của khán giả theo đồ thị hình sin (lúc lên lúc xuống) dành cho 4ngôi sao này đủ để họ cảm thấy bấp bênh như đang đánh cược với hình ảnh cá nhân mà mình đã dày công gây dựng bao năm.
Chỉ nhìn Hồ Ngọc Hà và Trần Lập gánh chịu hàng loạt những "trận bão dư luận" trong suốt quá trình thi cũng đủ thấy ngồi ghế nóng The Voice "nguy hiểm" cỡ nào. Khán giả thích Hồ Ngọc Hà thì khen cô ăn nói khéo léo, dạy học trò tận tụy; nhưng theo quan điểm và cách nhìn của một bộ phận khác, họ sẽ phán rằng cô ăn nói hoa mỹ và dạy đời, nhưng chuyên môn thì không tới đâu. Cũng không có ai cấm cản được họ, chỉ có Hồ Ngọc Hà có thể sẽ không vui khi nhận được những nhận xét mang tính chất công kích này.
Ở trường hợp Trần Lập cũng vậy, anh quá mạnh mẽ và quyết đoán nên càng nhận được nhiều "gạch đá" của khán giả hơn mỗi khi đưa ra những quyết định "khác biệt" với số đông, ví dụ như việc cho Bảo Anh đi tiếp. "Tượng đài rock Việt" có thể không mảy may để ý đến sự công kích đó, nhưng rõ ràng sự thật là hình ảnh của anh đã phần nào bị ảnh hưởng nếu so với những ngày của một "Trần Lập chưa chấm thi The Voice".
Không có thời gian tập trung phát triển sự nghiệp
3/4 HLV The Voice mùa thứ 1 đều là những nhân vật tiếng tăm lừng lẫy showbiz Việt. Vì bỏ thời gian tham gia The Voice 2012 mà họ gần như "đóng băng" các hoạt động của mình trong hơn nửa năm. Tuy The Voice mang lại nhiều trải nghiệm đáng giá, nhưng đối với một người nghệ sĩ, đây cũng là một sự đánh đổi và lãng phí thời gian. Cho nên không phải ai cũng đủ can đảm hy sinh thêm hơn 6 tháng nữa để theo đuổi mùa 2 của cuộc thi.
Hồ Ngọc Hà đã ổn định và nghỉ ngơi đủ sau live concert để đời, giờ là lúc ngôi sao giải trí này khởi động lại các kế hoạch âm nhạc cá nhân. Thu Minh thì lại càng có lí do để lao mình vào phòng thu, cho ra đời những sản phẩm chất lượng tiếp theo khi đang ở thế "bừng bừng" của sự nghiệp. Sau chiến thắng của Hương Tràm và hạnh phúc với người chồng Tây, chỉ một album tiếp theo làThu Minh sẽ"danh chính ngôn thuận" bước lên vị trí cao hơn nữa. Mr.Đàm - "ông hoàng" tham lam của showbiz dĩ nhiên càng có lí do bận rộn hơn khi anh đã lên kế hoạch cho hàng tá album, liveshow, và còn phải chăm lo cho "đàn học trò" The Voice mùa thứ 1 vẫn còn đang chập chững vào nghề.
The Voice Việt mùa thứ 2 chưa chắc thành công bằng mùa đầu tiên
Trên đây là một thực tế hầu như đúng ở mọi show truyền hình. Khi mà khán giả đã thuộc lòng format chương trình, đã hết choáng ngợp và thích thú với những điều mới lạ mà nó mang lại, thì công việc của những người làm mùa thứ 2 chắc chắn sẽ vất vả hơn. Và dĩ nhiên, các HLV của chúng ta là những người rõ hơn ai hết về điều này. Có thể Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng ở một suy nghĩ nào đó muốn sự ra đi "đúng thời điểm" của mình để lại một ấn tượng đẹp cho khán giả. Ít nhất là họ không muốn mình trở nên "nhàm chán" trong mắt công chúng nếu ở lại mùa thứ 2 trong sự gượng ép và không thực sự tập trung cho chương trình. Đây là một bước đi thông minh và thức thời.
Kết
The Voice Việt mùa thứ 2 đang trong những ngày đi dọc khắp đất nước để tuyển chọn tài năng. Sẽ có những phát hiện thú vị và mới mẻ đến với chương trình này như chất lượng đã được thẩm định qua năm đầu tiên. Chúng ta có quyền hy vọng showbiz Việt sẽ đón nhận thêm những tài năng mới như The Voice Việt đã mang đến Hương Tràm, Đinh Hương.
Vậy thì sự ra đi của những "người thầy" đã từng rất tận tụy trong mùa đầu tiên có lẽ cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến những gì sắp diễn ra. Họ sẽ có được sự thoải mái, tự do; còn khán giả của The Voice cũng vẫn sẽ tiếp tục được trải qua cảm giác tò mò với một dàn HLV mới, mà theo như BTC chương trình tiết lộ thì cũng chất lượng không thua kém mùa đầu tiên.

XEM THÊM CHỦ ĐỀ : , , ,  ,  tin tức 24h tin tuc ngoi saoTin hotHậu trường Showbig, Scandal

muaban.bluestar-vn.com

Bài viết liên quan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét