Chàng trai đất mỏ đoạt ngôi vô địch Olympia

Đăng bởi Unknown on Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012 | 23:55

(Ngoi sao 24h) - Với 250 điểm, Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã về nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2012, trong tiếng hò reo của các cổ động viên tại quê nhà, sáng 24/6.

Chàng trai đất mỏ đoạt ngôi vô địch Olympia

Với 250 điểm, Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã về nhất cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2012, trong tiếng hò reo của các cổ động viên tại quê nhà, sáng 24/6.

Giải thưởng dành cho nhà vô địch Olympia Đặng Thái Hoàng là suất học bổng trị giá 35.000 USD, á quân Thân Ngọc Tĩnh (Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP HCM) nhận được giải thưởng 20 triệu đồng. Với vị trí thứ ba Trần Lê Phương (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) và Nguyễn Ngọc Khánh (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) nhận giải thưởng 10 triệu đồng.
Đặng Thái Hoàng, nhà vô địch
Nhà vô địch Đặng Thái Hoàng và mẹ.
Tại cuộc so tài sáng 24/6, sau vòng khởi động với điểm số cao, Thái Hoàng đã gây bất ngờ ở phần thi Vượt chướng ngại vật khi trả lời được ô chữ hàng dọc trong khi 4 thí sinh chưa mở được ô chữ nào. Thái Hoàng giành được 80 điểm tuyệt đối của vòng thi. Kết thúc phần thi Tăng tốc, Thái Hoàng dẫn đầu với 210 điểm, tiếp đến là Ngọc Tĩnh, Lê Phương (160 điểm) và Ngọc Khánh (150 điểm).
Món quà cho Ngọc Khánh (Kon Tum) trước phần thi về đích là những lời nhắn nhủ “Nổi gió đi Khánh ơi”. Hiệu trưởng nhà trường nhắn “thầy luôn tin tưởng ở em, mong em bình tĩnh, tự tin, thầy cô tỉnh Kon Tum luôn ở bên em”.
Còn ông nội của Ngọc Tĩnh cổ vũ cháu “hãy bình tĩnh, tự tin và quyết thắng”. Những người bạn của Tĩnh thì mong “cậu hãy quyết tâm để đeo vòng nguyệt quế trên đầu”. Riêng Lê Phương thì xin thầy hiệu trưởng của mình một lời khuyên về gói câu hỏi. Thầy cho rằng “có thầy, có em là sẽ có chiến thắng”.
Đặng Thái Hoàng
Đặng Thái Hoàng trở thành nhà vô địch Olympia 2012.
Thái Hoàng là người cuối cùng về đích. Với lợi thế cùng có được điểm số cao nhất (230 điểm), Ngọc Tĩnh đã có chiến thuật hợp lý khi chỉ chọn gói câu hỏi 40 điểm.
Cổ động viên đầu cầu Quảng Ninh đang dầm mưa và liên tục gọi tên Thái Hoàng “trời mưa thì mặc trời mưa, Quảng Ninh vẫn máu vẫn yêu Thái Hoàng”. Thầy hiệu trưởng nói “cả biển người đang cổ vũ cho em. Thầy tin rằng Hoàng sẽ bình tĩnh và chọn gói câu hỏi vừa sức để dành chiến thắng”. Tập thể lớp có bức tranh vòng nguyệt quế với mặt cười gửi đến Hoàng, món quà ấp ủ đã 6 tháng, từ khi cậu đoạt ngôi cao nhất ở cuộc thi quý đầu.
Ở câu hỏi cuối cùng về Văn học, Hoàng trả lời chính xác đáp án "Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc" của Nguyễn Đình Chiểu và có 250 điểm, trở thành nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia năm 2012". Đầu cầu Quảng Ninh dường như nổ tung trong tiếng reo hò, cổ vũ.
Hoàng Thùy

Nguồn: http://vnexpress.net
XEM THÊM CHỦ ĐỀ : , , tin tức 24h tin tuc ngoi saoTin hotHậu trường Showbig, Scandal

Bài viết liên quan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét